BHA สารพิเศษในเครื่องสำอาง

0
251
BHA สารพิเศษในเครื่องสำอาง

หลายคนคงสงสัยว่า BHA คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อผิวหน้าบ้าง บางครั้งสารชนิดนี้ก็มีอยู่ในเครื่องสำอางบำรุงผิว วันนี้เราจะมาทำให้คุณรู้จักกับ BHA กันนะคะ ว่าคืออะไร

BHA (Beta hydroxy Acid) คือ เบต้าไฮดร็อกซีแอซิด ซึ่งหมายถึง กรดซาลิไซลิก (salicylic) นำมาใช้ในการรักษาโรคผิวหนัง โดยส่วนใหญ่เป็นส่วนผสมของยารักษาสิว

กรดซาลิไซลิก เป็นสารที่สกัดมาจากพืชหรือจากต้น Willow (วิลโลว์) แล้วนำมาปรับค่าความเป็นกรด – ด่าง อย่างเหมาะสม และนำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง โดยมีสรรพคุณ ช่วยกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหน้าจึงเนียนใสขึ้น

นอกจากนี้ยังช่วยขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขน คือ ทำให้สิ่งสกปรกหลุดออกไป รูขุมขนจึงมีขนาดเล็กลง สิวเสี้ยนลดน้อยลง และยังช่วยกักเก็บน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผู้ที่แพ้ง่ายด้วยค่ะ

สาวๆคนไหน ที่อยากมีผิวเรียบเนียน ขาวใส นุ่มนวล ไร้สิว ควรเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ BHA ผสมอยู่ด้วยฯนะคะ หรือหากต้องการลดริ้วรอย ก็ควรมองหาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ โคเอ็นไซด์คิวเท็นค่ะ ต้องอ่านฉลากก็ซื้อนะคะ จะได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการค่ะ

;

สงวนลิขสิทธิ์ โดย www.shop365shop.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here